+

  Đầu tư bất động sản thời điểm nào là hợp lý nhất?

  Đầu tư bất động sản thời điểm nào là hợp lý nhất?

  Đầu tư bất động sản thời điểm nào là hợp lý nhất?

  Đầu tư bất động sản thời điểm nào là hợp lý nhất?

  Thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản

  Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn luôn phải đặt mục tiêu sinh lời lên hàng đầu. Vậy thời điểm nào là thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản ? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng phân tích sâu về các giai đoạn bất động sản, cụ thể là căn hộ chung cư.

  Trước hết giá bán căn hộ chung cư được hình thành theo 3 giai đoạn chính:

  + Giai đoạn 1: Khi tòa nhà bắt đầu xây xong móng, tại thời điểm này chủ đầu tư bắt đầu được phép huy động vốn dưới hình thức hợp đồng mua bán. Ngay lúc này chủ đầu tư sẽ bắt đầu chào bán ra thị trường một số lượng nhỏ các căn hộ với một mức giá an toàn nhằm thăm dò thị trường. Như vậy giá bán tại thời điểm này sẽ là giá bán hết sức ưu đãi. Phần lớn các nhà đầu tư thường hay mua tại giai đoạn này vì giá hấp dẫn và số tiền phải đóng ít nhất.

  + Giai đoạn 2: Sau khi mở bán đợt 1 thăm dò thị trường, chủ đầu tư sẽ điều chỉnh lại giá bán cho phù hợp nhất từng loại căn - tầng và thường là tăng 3-7% so với giá bán đợt đầu. Và mỗi một đợt mở bán chủ đầu tư sẽ tăng giá dần dần cho phù hợp với chiều cao công trình. Theo nghiên cứu trên thị trường, đây thường là giai đoạn các nhà đầu tư sẽ ít đầu tư nhất vì giá bán lúc này đã tăng lên và số tiền phải đóng nhiều hơn.

  + Giai đoạn 3: Thời điểm căn hộ chuẩn bị bàn giao, lúc này chủ đầu tư đã bán hết lượng hàng của mình, các căn hộ sẽ được giao dịch theo hình thức chuyển nhượng giữa người bán và người mua. Đây sẽ là thời điểm giá bán căn hộ tăng cao nhất do lúc này căn hô đã hoàn thiện, chuẩn bị vào ở. Tuy nhiên nhà đầu tư mua tại thời điểm này sẽ cần có 1 lượng vốn lớn vì phải đóng tới 95-100% giá trị căn hộ.

   

  Đầu tư bất động sản thời điểm nào là hợp lý nhất?

  Đầu tư bất động sản thời điểm nào là hợp lý nhất?

   

  Thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản

  Như vậy có thể thấy giai đoạn 1 và giai đoạn 3 là hai giai đoạn đầu tư tốt nhất. Vậy ưu, nhược điểm của từng giai đoạn là gì?

  Đầu tư giai đoạn 1:

  + Ưu điểm: Đồng vốn cần ít, khả năng thu lời trên đồng vốn đã bỏ ra cao hơn so với giai đoạn 3.

  + Nhược điểm: Rủi ro về mặt tiến độ vì dự án mới xây xong móng.

  Đầu tư giai đoạn 3:

  + Ưu điểm: An toàn về mặt tiến độ do tòa nhà đã hoàn thiện

  + Nhược điểm: Nếu xét về mức gia tăng giá thì giai đoạn 3 tốt hơn tuy nhiên phải đóng tới 95-100% nên khả năng thu lời trên đồng vốn bỏ ra sẽ không cao bằng giai đoạn 1.

  Ví dụ làm rõ: Một người đầu tư 1 căn hộ trị giá 2 tỷ trong 3 tháng, đợt đầu đóng 20% ký HĐMB với chủ đầu tư, bàn giao đóng 95%, nhận sổ đỏ đóng 5%

  + Nếu đầu tư giai đoạn 1: Người đầu tư phải đóng 20% là 400 triệu. Sau 3 tháng giá căn hộ tăng 100 triệu --> Lãi trên đồng vốn nhận được: 100/400=25%

  + Nếu đầu tư giai đoạn 2: Người đầu tư phải đóng 95% là 1 tỷ 900 triệu. Sau 3 tháng giá căn hộ tăng 300 triệu --> Lãi trên đồng vốn nhận được: 300/1900=15.7%

  Chính vì vậy khi đầu tư bất động sản cần phải cân nhắc về mặt pháp lý của dự án, tiềm năng tài chính của chủ đầu tư để sao cho tận dụng đồng vốn một cách tối ưu nhất.

  Cảm ơn đã đọc.

  • Hỗ Trợ Kỹ Thuật (Mr.Hiếu)

   0979726594

   nhadatthuongmaivn@gmail.com

     
  • Phòng Kinh Doanh (Mr.Hòa)

   0915782146

   duyhoa0901@gmail.com