+

  Quốc Cường Gia Lai thâu tóm siêu dự án dự án chết gần 1 thập kỷ.

  Quốc Cường Gia Lai thâu tóm siêu dự án dự án chết gần 1 thập kỷ.

  Quốc Cường Gia Lai thâu tóm siêu dự án dự án chết gần 1 thập kỷ.

  Quốc Cường Gia Lai thâu tóm siêu dự án chết gần 1 thập kỷ.

  Công ty An Vui sau khi mua đứt dự án từ đối tác cũ đã sang tay ngay cho bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG).

  phối cảnh dự án Sông Đà Riverside được mua lại.

   

  Mới đây, Công ty CP Ani (HNX: SIC) đã có Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc chuyển nhượng dự án Sông Đà Riverside (rộng 24.322 m2) tại quận Thủ Đức, Tp.HCM cho Công ty CP Quốc tế An Vui.

  Công ty An Vui được thành lập vào 3/4/2008, do ông Đoàn Thế Long là người đại diện. Nhưng ngay sau khi nhận chuyển nhượng dự án từ Ani, ngày 24/8 công ty này đã đăng ký thay đổi người đại diện từ ông Long sang bà Nguyễn Thị Như Loan - Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG). Bà Loan cũng kiêm luôn vị trí Tổng giám đốc của công ty. Sau ngày đăng ký thay đổi, cả 3 cổ đông sáng lập của An Vui đều không còn sở hữu cổ phần công ty này.

  Theo Nghị quyết HĐQT của SIC, giá chuyển nhượng cổ phần từ đơn vị này cho Công ty An Vui được tính toán bao gồm giá trị thực nhận (280,5 tỷ đồng), tiền sử dụng đất phải nộp theo thông báo của cơ quan quản lý và các chi phí đầu tư nếu có của bên nhận chuyển nhượng. Song, hiện chưa rõ giá trị chuyển nhượng dự án này giữa Công ty An Vui và Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai.

  Được biết, hợp đồng liên kết để triển khai dự án giữa An Vui và SIC để triển khai dự án Tổ hợp căn hộ Sông Đà Riverside được ký kết từ năm 2008, trong đó Quốc tế An Vui góp 49% và SIC góp 51%. Đến giữa năm 2010, Sở Xây dựng Tp.HCM cấp giấy phép cho dự án có với tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Nhưng 2 bên từng có thời gian xảy ra tranh chấp liên quan đến hợp đồng liên kết, thậm chí dẫn tới khiếu kiện tại tòa và đến nay là gần 10 năm nhưng dự án vẫn "đắp chiếu".

  (Theo Vnexpress) 
   

  • Hỗ Trợ Kỹ Thuật (Mr.Hiếu)

   0979726594

   nhadatthuongmaivn@gmail.com

     
  • Phòng Kinh Doanh (Mr.Hòa)

   0915782146

   duyhoa0901@gmail.com